Hiểu rõ về Cách Bảo Quản Đông Trùng Hạ Thảo sẽ giúp bạn đảm bảo giữ được
những dược chất tốt nhất trong đông trùng hạ thảo. Từ đó, nâng cao khả năng hỗ
trợ điều trị, tăng cường sức khỏe. Nên bảo
bảo quản như thể nào mà không bị móc mà vẫn có thể sử dụng được lâu dài mà không ảnh hưởng đến giá trị của nhân sâm Với những thông
mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn thêm những thông tin bổ
ích để bảo quản đông trùng hạ thảo một cách hiểu quả.
Tác dụng của đông trùng hạ thảo là gì ?
- Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, kháng lại các loại virus như
viêm gan B, Lao, AIDS.
- Bảo vệ thận, chống lại sự suy thoái thận, phục hồi tế bào thận.
- Bảo vệ phổi, trị các bệnh về phổi, trừ đờm, hen suyễn, suy
hô hấp, các chứng ho lâu ngày.
- Bảo vệ tim mạch, giữ ổn định nhịp
tim, hạ huyết áp.
- Hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu,
kiểm soát bệnh tiểu đường.
- Hỗ trợ điều trị ung thư nhờ Cordycepin, hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị xạ trị.
- Tăng cường chức năng sinh lý, hỗ trợ điều trị vô sinh.
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo để đạt được hiệu quả cao
Ăn trực tiếp: Lấy một cốc nước sôi ngâm 1 con Đông trùng hạ thảo vào khoảng
2-3 phút cho mềm. Sau đó ăn hết cả nấm và nước.
Dùng để ngâm rượu:
- Rượu Đông Trùng Hạ Thảo:Ngâm 7 - 10 con Đông trùng hạ thảo trong 1
lít rượu nồng độ khoảng 35 - 40%. Mỗi ngày uống 1 - 2 chén.
- Rượu lộc nhung - Đông trùng hạ thảo:Nhung hươu 20 gram, Đông trùng hạ thảo 10
gr, hai thứ đem ngâm trong 1 - 2 lít rượu sau 1 tháng thì dùng được, uống
mỗi ngày 1 - 2 chén.
- Rượu kỳ tử - Đông trùng hạ thảo: Kỳ tử 30g, Đông trùng hạ thảo 10 gr hai
thứ đem ngâm với 1 - 2 lít rượu, sau 1 tháng thì dùng được, mỗi ngày dùng 1 - 3
chén.
Rượu đông trùng hạ thảo |
Ngâm mật ong: Đổ mật ong ngập hết Đông trùng hạ thảo ngâm, sau đó lấy cả mật
ong và con Đông trùng hạ thảo pha vào nước sôi để dùng.
Dùng để hầm với các loại thịt: thịt lợn, thịt vịt, thịt gà, thịt bò, thịt
dê,... Dùng 200g thịt thái vừa ướp gia vị hơi nhạt, 1 - 2 con Đông trùng
hạ thảo vào hấp cách thủy thời gian từ 1 - 1,5 giờ, khi thịt và nấm đã mềm đem
ăn cả cái và nước, có thể chia 2 lần/ngày.
- Trùng thảo - Gà: 2 - 3 con Đông trùng hạ thảo , gà đen 1 con, làm sạch
gà, moi hết phủ tạng hai thứ đem hầm cách thủy trong 1 giờ - 1 giờ 30 phút, ăn
cả nước và cái.
- Hầm với sườn lợn:2 - 3 con Đông trùng hạ thảo , nhân sâm, kỳ tử,
Đương quy (mỗi thứ 12g) và 0,5 kg sườn, cùng gia vị hầm nhừ ăn trong ngày.
- Hầm với thịt dê: 2 - 3 con Đông trùng hạ thảo, 200 - 300
gram thịt dê, 15 gram Hoài sơn, 10 gram Câu kỳ tử, 4 lát gừng tươi, 4 quả Chà
là, cùng gia vị vừa đủ.
- Tần với vịt: Một con vịt đực, 2 - 3 con Đông trùng hạ thảo, mấy lát
gừng tươi, rượu trắng, hạt tiêu và gia vị vừa đủ.- - Nấu cháo: 1-2 con
Đông trùng hạ thảo hầm với lượng gạo vừa đủ nấu thành cháo để ăn.
Cách bảo quản đông trùng hạ thảo như thế nào để sử dụng được lâu dài ?
Đông trùng hạ thảo tươi:Dùng trong 10-12 ngày để trong ngăn mát tủ lạnh.
Qúa ngày chưa dùng hết có thể đem ngâm rượu hay mật ong.
Bảo quản kín đông trùng hạ thảo |
Đông trùng hạ thảo khô:Dùng trong 18 tháng. Bảo quản nơi mát mẻ, khô ráo,
tránh ánh sáng, kể cả ánh sáng đèn điện.
Lưu ý:Các trường hợp bị dị ứng nhộng tằm lưu ý tư vấn kỹ trước khi sử
dụng. Các trường hợp có vết thương hở đang chảy máu không nên sử dụng.
Lời khuyên: Với mục đích sử dụng ngâm mật ong hoặc ngâm rượu, quý
khách mua hàng tươi là phù hợp. Nếu hãm nước uống quý khách nên chọn sản phẩm
khô (sấy công nghệ đông khô, giữ 100% chất lượng sản phẩm, hình dáng và màu
sắc) vì sản phẩm khô thời gian bảo quản lâu, dễ bảo quản và tiện sử dụng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét