Thứ Năm, 28 tháng 6, 2018

Cùng khám phá những công thức chế biến các món ăn từ đông trùng hạ thảo cực kì dễ làm


Nấm Hoa Đông Trùng Hạ Thảo là món ăn đặc biệt được xem là tiên dược tại các nhà hàng. Đây là một trong những tặng phẩm mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Đông Trùng  Hạ Thảo là một loại vô cùng đặc biệt, vào mùa đông thì nhìn chúng nhìn giống như con sâu và đến mùa hè thì chúng lại trông giống như một loại thảo mộc. Dưới đây là những cách chế biến đông trùng hạ thảo cực kì dễ làm hãy cùng tham khảo nhé !

Công dụng của đông trùng hạ thảo

– Phục hồi sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai cơ bắp.
– Tăng cường chức năng sinh lý, hỗ trợ điều trị vô sinh.
– Bảo vệ thận, chống lại sự suy thoái thận, phục hồi tế bào thận.
– Bảo vệ phổi, trị các bệnh về phổi, trừ đờm, hen suyễn, suy hô hấp, các chứng ho lâu ngày.
– Bảo vệ tim mạch, giữ ổn định nhịp tim, hạ huyết áp.
– Hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường.
– Hỗ trợ điều trị ung thư nhờ Cordycepin, hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị xạ trị.
– Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, kháng lại các loại virus như viêm gan B, Lao, AIDS.
Công dụng của đông trùng hạ thảo


Cách 1: Đông trùng hạ thảo bảo quản trong mật ong

Nguyên liệu: 100g Đông Trùng Hạ Thảo tươi ngâm với 300ml mật ong nguyên chất.
Lưu ý: Chỉ ngâm phần quả thể, không ngâm cơ chất tổng hợp. Mật ong chọn loại sáng màu.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo tươi trong mật ong nguyên chất khoảng 7 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 15-20ml trước ăn sáng 1 tiếng.
Công dụng: Chữa hen, ho lâu ngày, kích thích tiêu hóa, làm sạch nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá nhiều.

Cách 2: Bảo quản đông trùng hạ thảo trong rượu

Nguyên liệu: 25g Đông Trùng Hạ Thảo tươi ngâm với 1 lít rượu trắng (có thể ngâm cả cơ chất tổng hợp).
Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo trong rượu khoảng 30 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 50ml
Công dụng: Trị đau thắt lưng, liệt dương, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng…

Cách 3: Các món canh từ đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu: 5g Đông Trùng Hạ Thảo khô (tương đương 30g tươi), 1 con gà mái nặng 1,5 kg, 1g mì chính, 30g tiêu xanh, 30g gừng, 10g muối ăn, 100ml rượu vang, 2 lít nước.
Phương pháp: Gà được làm sạch và loại bỏ nội tạng, sau đó cho các thành phần còn lại vào và đun lửa nhỏ trong vòng 2 giờ.
Công dụng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da.
Món canh từ đông trùng hạ thảo

Cách 4: Baba hầm đông trùng hạ thảo cực kì bổ dưỡng

Nguyên liệu: 5g Đông Trùng Hạ Thảo khô, Ba ba 1 con bỏ đầu, chia làm 4 miếng, đại táo 10 quả bỏ hột, hành cắt đoạn, gừng thái nhát, tỏi đập dập,và các gia vị vừa đủ.
Phương pháp: cho ba ba vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ chân, rửa sạch, cho vào bát cùng với Đông Trùng Hạ Thảo, đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ. Sau đó ăn ngay.
Công dụng: Dùng tốt cho các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dầy. Ung thư phổi thể phế.

Cách 5: Ngâm đông trùng hạ thảo thành trà

Nguyên liệu: 0,2 -0,5g Đông Trùng Hạ Thảo khô hoặc 2 – 3g Đông Trùng Hạ Thảo tươi.
Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo trong cốc nước nóng (loại nhỏ) khoảng 5 phút. Sau đó uống và nhai hết cả xác.
Công dụng: Tăng sức đề kháng, giảm oxi hóa, đẹp da, tăng cường lưu thông máu và ngăn ngừa ung thư, hiếm muộn.

Cách 6: Dùng bột đông trùng hạ thảo rắc lên cháo

Nguyên liệu: 1 – 2g bột sinh khôi Đông Trùng Hạ Thảo.
Phương pháp: Rắc bột sinh khối Đông Trùng Hạ Thảo lên bát cháo.
Công dụng: Tăng cường phục hồi chức năng cho người bệnh, trị hen suyễn, suy kiệt.

Cách 7: Cơm hấp đông trùng hạ thảo đơn giản

Nguyên liệu: 5 – 10 nhánh Đông Trùng Hạ Thảo.
Phương pháp: Cho các nhánh Đông Trùng Hạ Thảo vào trong nồi cơm hấp chín và ăn ngay (có thể hấp cùng thịt nạc)
Cơm hấp đông trùng hạ thảo
Công dụng: Phương thuốc này có tác dụng điều trị bệnh viêm gan B.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét