Thứ Ba, 26 tháng 6, 2018

Công thức chế biến món súp đuôi bò nấu đông trùng hạ thảo thơm ngon bổ dưỡng


Món súp đuôi bò đông trùng hạ thảo là sự kết hợp tuyệt vời của những vị dược thảo quý như đông trùng hạ thảo, kỷ tử, long nhãn. Thêm vào đó là đuôi bò tạo nên một món ăn vô cùng bổ dưỡng đối với cơ thể người dùng.

Nguyên liệu cần có để thực hiện món ăn

Chuẩn bị nguyên liệu: Để có một món ăn ngon và đảm bảo dưỡng chất thì bước lựa chọn nguyên liệu là bước vô cùng quan trọng mà chúng ta không nên bỏ qua. Lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo sẽ góp phần làm nên một món ăn ngon.
Đông trùng hạ thảo
  • 30g đông trùng hạ thảo tươi.
  • ½ cái đuôi bò
  • 80g nấm hương.
  • 50g táo tàu khô.
  • 50 long nhã.
  • 50 kỷ tử.
  • hành lá, gừng, rau mùi, 1 muỗng cafe rượu nấu ăn, gia vị vừa đủ.
Sơ chế nguyên liệu: Bước sơ chế cũng là một trong những bước làm nên món ăn ngon và đảm bảo vệ sinh.
  • Đuôi bò rửa sạch, chặt từng khúc và sát muối sạch sẽ và khủ bớt mùi.
  • Nấm hương rửa sạch và cắt đôi.
  • Đông trùng hạ thảo tươi rửa sạch qua nước và để ráo.
  • Long nhãn bóc bỏ hạt đi.
  • Hành lá rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ.
  • Rau mùi cắt gốc và rửa sạch.
Cách chế biến: Để có một món ăn ngon bạn hãy làm theo những bước sau đây. Bạn tiến hàng ngâm đuôi bò với gừng và một ít rượu trong khoảng một tiếng đồng hồ để khử trùng. Tiếp đến sau khi ngâm xong  bạn cho đuôi bò vào nồi nước đun sôi, thêm gừng, rượu vang, long nhãn, đông trùng hạ thảo tươi, táo tàu, nấm hương cùng các nguyên liệu khác và gia vị nêm nếm như bột nêm, muối…Và tiến hành đun hầm nhỏ lửa trong khoảng 3 tiếng. Cuối dùng bạn cho thêm kỷ tử vào và hầm thêm 10 phút nữa thì mang ra.

Công dụng thần kì của món ăn mang lại là gì ?

Món súp đuôi bò đông trùng hạ thảo là sự kết hợp tuyệt vời của những vị dược thảo quý như đông trùng hạ thảo, kỷ tử, long nhãn. Thêm vào đó là đuôi bò tạo nên một món ăn vô cùng bổ dưỡng đối với cơ thể người dùng.
Súp đuôi bò hầm đông trùng hạ thảo
Những công dụng khi người dùng sử dụng món súp đông trùng hạ thảo đuôi bò mang đến là:
  • Đuôi bò có tác dụng với người sử dụng món ăn này là cường dương, bồ bổ cơ thể, kiện thận, chữa và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liệt dương, yếu sinh lý, vô sinh, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
  • Theo như từ những nghiên cứu từ đông y thì long nhãn được biết đến là loại quả có vị cam và tính ôn nên có tác dụng bổ tâm tỳ, dưỡng huyết an thần, điều trị chứng mất ngủ, điều trị rối loạn nhịp tim, chứng quên, kém ăn, mệt mỏi, đại tiện ra máu. Có tác dụng rất tốt trong việc chống lão hóa và tăng cường hoạt tính của các tết bảo thần kinh.
  • Kỷ tử được biết đến là một trong những được thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường chức năng tái tạo và sản xuất máu, giảm thiệu lượng cholesterol, ức chế và ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển, cường thịnh âm đạo, bồi bổ tinh huyết, khử hư lao, trừ phong, bổ thận nhuận phế …
Với sự kết hợp các vị thuốc đông y mang nhiều công dụng tốt với cơ thể con người với đông trùng hạ thảo và đuôi bò tạo nên món ăn Súp đuôi bò đông trùng hạ thảo bổ dưỡng. 

Với nhiều công dụng chữa trị các chứng  thận hư, thận yếu, hiếm muộn, vô sinh, nâng cao thể lực, tăng cường bồi bổ sức khỏe, Giúp tinh thần người sử dụng minh mẫn hơn, Giúp điều trị và hỗ trợ chữa các bệnh bề tim mạch, gan, phổi, tiểu đường. Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể tái tạo chức năng sản sinh máu, hỗ trợ chức năng tuần hoàn cùng như giảm đi nguy cớ mắc các bệnh tim, xơ vữa động mạch, tài biến. Súp đuôi bò Đông trùng hạ thảo cũng giúp ngăn ngừa lão hóa và dưỡng da hiểu quả. Hơn nữa món ăn này còn giúp tăng khả năng tình dục đối với cả nam giới và nữ giới.

Với một món súp thơm ngon và bổ dưỡng như súp đuôi bò đông trùng hạ thảo sẽ mang đến cho bạn những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe chống lại các bệnh tật. Người sử dụng sẽ sớm hồi phục sức khỏe cũng như tăng cường thể lực, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét