Canh đông trùng hạ thảo hầm nấm linh chi được các chuyên gia sức khỏe đánh giá là một trong món ăn tuyệt vời cho sức con người. Món ăn này giúp hệ tuần hoàn tốt hơn, tăng cường hoạt động của hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, tăng cường hoạt động vận chuyển máu đến tim, ổn đinh huyết áp, thanh lọc máu, điều hòa kinh nguyệt tốt hơn.
Nguyên liệu nấu món đông trùng hạ thảo nấm linh chi
Đông trùng hạ thảo khô 20g
Nấm linh chi hàn quốc 30g
Kỷ tử 20g
Thịt vịt 300g
Gừng và những gia vị nguyên
liệu khác vừa đủ.
![]() |
Nấm linh chi |
Chế biến món đông trùng hạ thảo nấu nấm linh chi
Canh đông trùng hạ thảo hầm nấm
linh chi hàn quốc thì theo cách này là phương pháp chế biến đơn giản nhất. Tuy
nhiên một số nơi tùy vào văn hóa cũng như nguyên liệu có sẵn có thể thêm một số
nguyên liệu khác.
Đông trùng hạ thảo lấy ra ngâm
trong nước lạnh khoảng 10-20 phút sau đó lấy ra để cho ráo nước, thịt vịt tiến
hành rửa sạch và sát muối khử mùi tanh, Nấm linh chi chuẩn bị thái mỏng, gừng
chuẩn bị cũng thái lát ra. Sau khi sơ chế xông phần nguyên liệu chúng ta tiến
hành chế biến món ăn.
Bạn cho thịt vịt nồi luộc sôi
lên, tiếp đến thả đông trùng hạ thảo khô, kỷ tử, nấm linh chi đã qua sơ chế
cùng với gừng vào cùng và ninh trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Trong khoảng
thời gian hầm như thế này thì thịt vịt đã nhừ và nấm linh chi cũng đã tiết ra
những chất dinh dưỡng tốt và nước canh. Vậy bạn đã hoàn thành một nồi canh bổ
dưỡng kết hợp giữa đông trùng hạ thảo và nấm linh chi.
Công dụng của món đông trùng hạ thảo nấu nấm linh chi
Canh đông trùng hạ thảo hầm nấm
linh chi được các chuyên gia sức khỏe đánh giá là một trong món ăn tuyệt vời
cho sức con người. Món ăn này giúp hệ tuần hoàn tốt hơn, tăng cường hoạt động
của hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, tăng cường hoạt động vận chuyển máu đến
tim, ổn đinh huyết áp, thanh lọc máu, điều hòa kinh nguyệt tốt hơn. Canh đông
trùng hạ thảo hầm nấm linh chi hàn quốc có tác dụng làm đẹp da, xóa bỏ sắc tố
da, làm da hồng hào, ngăn ngừa các bệnh ngoài da như mẩn ngứa và mụn nhọt. Giúp
bạn có một làn da sáng và mềm, mịn màng hơn, trẻ hóa làn da hơn.
![]() |
Món đông trùng hạ thảo nấu nấm linh chi |
Món canh đông trùng hạ thảo hầm
nấm linh chi hàn quốc còn có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa. Giúp những người
ốm yếu hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, món ăn này giúp người dùng chống táo
bón, làm sạch ruột, những chứng tiêu chảy. Rất tốt dùng để điều trị các bệnh về
tiêu hóa, nâng cao hệ tiêu hóa của bạn một cách rõ rệt.
Ngoài ra canh đông trùng hạ
thảo hầm nấm linh chi hàn quốc còn mang đến những tác dụng tích cực về điều trị
bệnh cho những bệnh nhân bị tiểu đường, tăng cường sức khỏe cho những người bị
bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết, giảm các triệu chứng mất sức và mệt mỏi.
Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại những nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
![]() |
Các nguyên liệu làm món ăn |
Món ăn canh đông trùng hạ thảo
hầm nấm linh chi hàn quốc giúp giảm lượng cholesterol, tăng cường hệ thống tuần
hoàn cũng như lưu thông máu, ngăn chặn các nguy cơ các bệnh về tim mạch, giảm
thiểu các nguy cơ về tắc ngẽn mạch máu. Bên cạnh đó món ăn này còn mang đến tác
dụng làm chậm quá trình lão hóa cũng như tăng cường tuổi thọ. Canh đông trùng
hạ thảo hầm với nấm linh chi hàn quốc có chứa nhiều hoạt chất giúp cơ thể giải
độc gan cũng như điều trị các bệnh như xơ gan, viên gan, ưng thư gan. Hỗ trợ
điều trị các chứng bệnh ung thư.
Với một món ăn bổ dưỡng và chế
biến đơn giản từ đông trùng hạ thảo đến từ tây tạng và nấm linh chi
hàn quốc sẽ mang đến người dùng những tác dụng có ích đến với sức khỏe của bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét